homekeyboard_arrow_rightให้เรื่องเที่ยวเป็นเรื่องง่าย! กับ 3 สตาร์ทอัพไทยหัวใจนักเดินทาง

ให้เรื่องเที่ยวเป็นเรื่องง่าย! กับ 3 สตาร์ทอัพไทยหัวใจนักเดินทาง

จะเที่ยวแต่ละทีแค่คิดว่าต้องหาข้อมูลและจองอะไรบ้างก็เหนื่อยแล้ว! ทั้งๆ ที่เรื่องเที่ยวควรจะช่วยให้เราได้ผ่อนคลาย กลับกลายเป็นว่าหลายคนมีอาการเครียดตั้งแต่ยังไม่ได้ออกเดินทาง แต่ทุกอย่างมันก็อาจจะไม่ได้ลำบากอย่างที่คิด โดยเฉพาะถ้าคุณได้รู้จักกับ 3 สตาร์ทอัพไทยหัวใจนักเดินทางที่กำลังจะทำให้ทริปต่อๆ ไปของคุณเป็นเรื่องง่าย


โดยวันนี้ NIA จะพาทุกคนไปรู้จักกับ Traveligo  AIRPORTELs และ TakeMeTour สตาร์ทอัพสาย TravelTech ที่ NIA ได้มีโอกาสสนับสนุนเงินทุนในการพัฒนาธุรกิจ จนปัจจุบันเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติ พวกเขาเหล่านี้จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคุณชิลขึ้นแค่ไหน อย่างไร ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!


สำหรับใครที่มีไอเดียธุรกิจด้าน TravelTech และสนใจต่อยอดให้เกิดขึ้นจริง เตรียมตัวไว้ให้พร้อม! เพราะ NIA กำลังจะเปิดโครงการเสนอรับทุนนวัตกรรมประจำปี 2020 ในเร็วๆ นี้ รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nia.or.th

Traveligo ออนไลน์บุ๊กกิ้ง ตั้งแต่เที่ยวบิน ถึงตั๋วฟินติดขอบสนามบอล

“ทราเวลไอโก” เป็น Online Booking ครบวงจรสำหรับคนชอบเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบินกว่า 500 สายการบิน โรงแรมที่พักกว่า 600,000 แห่ง บริการเช่ารถ แพ็คเกจทัวร์ ประกันการเดินทาง ไปจนถึงตั๋วที่เที่ยวท็อปฮิต เช่น ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ฯลฯ ตั๋วฮอตอีเวนท์ คอนเสิร์ต และลีกส์กีฬา เรียกว่าไม่แพ้เว็บดังอย่าง Agoda  Booking  หรือ Traveloka กันเลย โดยสามารถใช้ได้ทั้งบนเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และเด็ดสุดบนไลน์ ที่เอา AI Chatbot มาช่วยตอบคำถามจากลูกค้าแบบ Real Time อยากรู้อะไรก็แค่พิมพ์เข้าไปได้เลย

AIRPORTELs อูเบอร์กระเป๋าเดินทาง คู่ใจคนชอบเที่ยว

“แอร์พอเทลส์” ให้บริการขนส่งและรับฝากสัมภาระ ที่ช่วยให้เดินทางตัวเปล่า แบบไม่ต้องเหนื่อยขนกระเป๋าติดตัวไปด้วย ซึ่งมีทั้งบริการรับส่งกระเป๋าในกรุงเทพ จะส่งจากเคาน์เตอร์ในสนามบินไปที่พัก หรือให้ AIRPORTELs รับจากที่พักไปส่งสนามบิน หรือจะให้ส่งไปที่พัทยา ภูเก็ต หรือเชียงใหม่ก็ยังได้ เพียงแค่จองใช้บริการล่วงหน้าบนเว็บไซต์ ซึ่งจะมีระบบแจ้ง Tracking เมื่อสัมภาระถึงจุดหมายปลายทาง และประกันค่าเสียหายสูงถึง 1 แสนบาท นอกจากนี้ สำหรับชาวต่างชาติ ที่มักแวะซื้อของฝากในกรุงเทพจำนวนมาก และแพ็คใส่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไว้ ก็สามารถส่งสัมภาระมาฝากไว้ที่จุดบริการ AIRPORTELs ก่อนจะไปเที่ยวต่างจังหวัดต่อได้แบบตัวปลิว ไม่ต้องแบกกระเป๋าใบใหญ่ทั้งหนักทั้งเทอะทะติดไปด้วย

TakeMeTour ทัวร์อันซีนไปกับ เพื่อนพาเที่ยว

“เทคมีทัวร์” เป็นออนไลน์แพลตฟอร์มที่รวบรวมบริการนำเที่ยวแบบ 1-Day Trip ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยไกด์นำเที่ยวเจ้าถิ่นซึ่งจะพาไป Unseen in Local ที่ทั้งสนุก ทั้งอิน และได้สัมผัสประสบการณ์แบบคนในพื้นที่ของจริง! ไม่ว่าจะเป็นทริปด้านวัฒนธรรม สัมผัสบรรยากาศเมือง ตุ๊กตุ๊กทัวร์ หรือทริปตะลุยกิน ซึ่งปัจจุบัน มีทริปสุดพิเศษที่ออกแบบโดยคนในพื้นที่เองกว่า 25,000 กิจกรรม จาก 55 จังหวัดทั่วประเทศ และยังมีทริปรูปแบบเดียวกันนี้ให้ไปลองในอีก 4 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย นับว่าเป็นไอเดียสุดครีเอทีฟ เพราะไม่เพียงสร้างรายได้ แต่ยังส่งเสริมอาชีพให้กับคนไทยกันเองอีกด้วย