homekeyboard_arrow_rightพร้อมรับบทเป็นผู้ประกอบการ! ฝึกจริง ทำงานจริง ที่โครงการ “Founder Apprentice”

พร้อมรับบทเป็นผู้ประกอบการ! ฝึกจริง ทำงานจริง ที่โครงการ “Founder Apprentice”


โค้งสุดท้ายแล้ว! สำหรับการเปิดรับสมัคร กับโครงการฝึกงานสุดปังอย่าง “Founder Apprentice”

ทุกคนนน! เห็นโครงการนี้แล้วหรือยัง เหมาะมากสำหรับคนที่ฝันอยากเป็น #ผู้ประกอบการ หรืออยากทำงานกับ #สตาร์ทอัพ โครงการนี้จะทำให้ความฝันนั้นเป็นจริง แถมยังได้กระทบไหล่กับ Founder ตัวจริง พร้อมปูทางความรู้ด้านธุรกิจและแนะแนวการทำงานในหลากหลายสายงานแบบจัดเต็ม ถ้าพร้อมแล้วเตรียมหย่อนใบสมัครตามรายละเอียดด้านล่างได้เลย รีบหน่อยเพราะใกล้จะหมดเวลารับสมัครแล้ว

เอกสารที่ใช้ :
1. Resume ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ
2. คลิปวีดีโอความยาว 3-5 นาที นำเสนอไอเดียการสร้างสรรค์นวัตกรรม ในหัวข้อ "คุณอยากสร้างนวัตกรรมอะไรที่ช่วยแก้ปัญหาสังคม" พร้อมบอกเหตุผลที่เลือกประเด็นนี้ และแนวทางการสร้างสรรค์ (ส่งภายในวันที่ 15 พ.ค. 2565)
 
 สมัครเข้าร่วมโครงการ คลิกที่นี่! 👉 https://forms.gle/xLegePVa6t521c266
 

*****เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 15 พฤษภาคม 2565*****
📌 สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
คุณธิตยา 061-695-9533
คุณฑิชาธร 097-949-0999
E-mail : founderapprentice2020@gmail.com
หรือ Facebook Page: https://www.facebook.com/founderapprentice/

โครงการ Founder Apprentice คืออะไร

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก! “Founder Apprentice” หรือ FA คือโครงการฝึกงานที่เป็นมากกว่าการฝึกงาน เพราะน้องๆ นักศึกษาและบัณฑิตจบใหม่อายุไม่เกิน 25 ปี ที่ฝันอยากเป็นผู้ประกอบการ หรืออยากสร้างนวัตกรรมเป็นของตัวเอง จะได้มาฝึกงานจริงในหลากหลายสายงานกับสตาร์ทอัพชั้นนำระดับประเทศ พร้อมการจัดอบรมพัฒนาศักยภาพอย่างเข้มข้นตลอดโครงการ

จัดขึ้นโดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ภายใต้หลักสูตร STEAM4INNOVATOR ซึ่งจัดมาเป็นปีที่ 5 แล้ว มีกลุ่ม FA Alumni ศิษย์เก่าเจ๋งๆ กว่า 130+ คน ที่ชอบและสนใจด้านธุรกิจมากมาย หลายคนได้เป็นเจ้าของสตาร์ทอัพแล้ว เช่น พี่พรีม (FA รุ่น 1) ผู้ร่วมก่อตั้งสตาร์ทอัพ Agnos Health หรือพี่โอมและพี่เจิ้น (FA รุ่น 3) ผู้ร่วมก่อตั้ง Edge Protocol สตาร์ทอัพด้าน FinTech ที่ได้รับเงินระดมทุนมากว่า 50 ล้านบาท

มาแล้วได้เพื่อนใหม่เพียบ และมีโอกาสต่อยอดในการขอรับทุนสนับสนุนจาก NIA ได้ เพราะเรามีโครงการสนับสนุนเยาวชนที่มีไอเดียเด็ดๆ สร้างประโยชน์ และสร้างกำไรได้จริง

มากกว่า “การฝึกงาน” เข้าร่วมโครงการแล้วจะเจออะไรบ้าง

1.Workshop สุดเข้มข้น 5 วันเต็ม พร้อมปูพื้นฐานความรู้ในการทำธุรกิจ ต่อยอดไอเดีย และสร้าง Mindset ผู้ประกอบการด้วยหลักสูตร STEAM4INNOVATOR น้องๆ จะได้เรียนรู้ทุกแขนงวิชาในการประกอบธุรกิจไม่ว่าจะเป็น Finance, Branding & Marketing, Presentation Skill, Business Model Canvas, Design Thinking, Lean Startup Process เรียกได้ว่า อัดแน่นครบทุกด้านแบบจุใจกันเลยทีเดียว

2.ค้นหาอาชีพที่ใช่ โดย Career Coach ที่โดนใจและเชี่ยวชาญจาก CareerVisa สำหรับใครที่ยังมีคำถามว่า “อยากทำอาชีพนี้ต้องเริ่มต้นอย่างไร” หรือ “จบไม่ตรงสายมาทำงานนี้ได้ไหม” เราก็มีโค้ชมาแนะนำน้องๆ ทุกคนในทุกสายงาน ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ตั้งแต่ด้าน Tech Business และ Design

3.พร้อม Matching บริษัทที่เหมาะสม ได้เรียนรู้การสร้างธุรกิจกับ Founder ตัวจริง หมดห่วงในเรื่องการทำงานกับบริษัทที่ไม่ตรงใจ เพราะเราให้ทั้ง 2 ฝั่งได้ทำความรู้จักกัน ทั้งน้องๆ และผู้ประกอบการสามารถให้คะแนนกันได้ เพื่อค้นหาบริษัทที่ใช่ในสายงานที่สนใจ นอกจากนี้ยังได้ใกล้ชิดกับ Founder เพิ่มขึ้นอีกเป็นร้อยเท่าเพื่อถอดเคล็ดลับความสำเร็จจากประสบการณ์จริงอย่างสนุกสนาน

4.ฝึกทำงานจริง เรียนรู้ทุกแง่มุมในการเป็นเจ้าของกิจการ ตลอดระยะเวลา 11 สัปดาห์ เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมสุด Exclusive เพราะได้ตามติดทุกชั่วโมงการทำงานของผู้ประกอบการ ทำให้ได้เห็นวิธีการแก้ปัญหาจริง อีกทั้งยังอยู่ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่ทันสมัย เน้นการทำงานเชิง Active บนฐาน Project-base ได้มีผลงานเป็นของตัวเองออกมาจริงๆ 

ปีนี้จะได้เจอกับสตาร์ทอัพไหนบ้าง

สำหรับในปีนี้สตาร์ทอัพที่เข้ามาร่วมในโครงการของเรามีมากถึง 40 บริษัทและมีรูปแบบธุรกิจที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่สตาร์ทอัพที่ทำกิจการเพื่อสังคม สตาร์ทอัพที่อยู่ในกระแสอย่าง E-commerce Metaverse หรือ FinTech  ไปจนถึงบริษัทที่บ่มเพาะและสร้างการเติบโตให้กับสตาร์ทอัพเจ้าเล็กๆ ก็มี! ยกตัวอย่างเช่น

“Health at Home” แพลตฟอร์มบริการดูแลผู้สูงอายุ และผู้ป่วย โดยประยุกต์ใช้หลักการพยาบาล เข้ากับการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ในการจัดระบบการดูแลคนไข้ให้ได้รับประสบการณ์ดูแลที่ดีที่สุด

“SHIPPOP” บริการออนไลน์ที่เชื่อมโยงขนส่งมาไว้ในระบบเดียว ช่วยให้ผู้ประกอบการ SME พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือใครก็ตามที่ต้องการส่งของ สามารถทำได้ง่ายยิ่งขึ้น สะดวก รวดเร็วกว่าเดิม

“Venture Lab” เปรียบได้กับสตูดิโอปั้นธุรกิจสตาร์ทอัพตั้งแต่ศูนย์จนพัฒนาออกสู่ตลาด และขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด

และยังมีสตาร์ทอัพอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ถ้าคิดว่าใช่! อย่ารอช้า รีบสมัครเข้ามากันได้เลย เราเชื่อว่าโครงการนี้สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ทุกคนได้อย่างมหาศาล  และเป็นบันไดหนึ่งที่จะพาไปสู่การเป็นผู้ประกอบการได้จริงในอนาคต เหมือนกับที่พี่ๆ ใน FA Alumni เคยทำได้กันมาแล้ว